6 Điều Bạn cần biết trước khi lắp khóa cửa vân tay

6 Điều Bạn cần biết trước khi lắp khóa cửa vân tay

15:38 - 18/12/2017

5 Ưu điểm nổi bật của khóa cửa điện tử so với khóa cửa cơ
Khóa cửa điện tử công nghệ tạo nên sự khác biệt
Khóa cửa vân tay Ecolock – Nét nổi bật cho ngôi nhà Việt
Khóa cửa thẻ từ dùng gì để hoạt động
ECOLOCK HÂN HẠNH TÀI TRỢ GIẢI TENNIS 5 NĂM THÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ TENNIS CƯ DÂN ECOPARK

Khóa cửa vân tay đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng hiện nay, bởi nó được dùng với mục đích chủ yếu là bảo vệ ngôi nhà của bạn được an toàn hơn với nhiều tính năng vượt trội hơn so với các dòng khóa cơ hiện đang có mặt trên thị trường hiện nay. Nhưng bạn đang thực sự băn khoăn không biết nên lắp dòng khóa cửa nào, lắp khóa cửa vân tay có phải làm gì tới cửa không?…. Rất rất nhiều câu hỏi được đặt ra và nay khóa cửa vân tay  Ecolock xin chia sẻ bạn một số kinh nghiệm trước khi Bạn muốn có định lắp dòng  sản phẩm này.

Tuy nhiên Bạn cần nên suy nghĩ các vấn đề sau:

Vấn đề 1: Xác định khóa dùng để lắp cho cửa chính hay cửa phòng

Điểm đầu tiên mà bạn phải lưu ý, đó chính là xác định được mục đích lắp khóa cho loại cửa chính hay cửa phòng, bởi nếu chọn cho cửa chính, bạn nên chọn loại khóa cửa vân taycó nhiều chốt và có nhiều tính năng hơn như khóa màn hình, khóa vân tay sẽ đảm bảo an toàn tốt hơn, còn đối với cửa phòng thì tốt nhất nên chọn khóa có ít chốt hơn vì loại này sẽ có kích thước nhỏ dễ lắp đặt và tiện lợi hơn khi đóng – mở cửa.
dsc_0021

Vấn đề 2: Xác định loại cửa cần lắp khóa

Tùy vào từng loai cửa mà có loại khóa cửa phù hợp, nếu bạn không tìm hiểu kĩ thì mặc dù thích một loại khóa cửa vân tay nào đó nhưng bạn cũng không thể lắp đặt khóa đó cho cửa của mình được. Nếu cửa nhà bạn là cửa gỗ thì bạn có thể yên tâm vì hầu hết các loại khóa cửa vân tay đều phù hợp cho loại cửa gỗ này, tuy nhiên, bạn cần coi rõ thông số đố cửa được dùng cho từng loại khóa để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc là mua khóa rồi nhưng không thể lắp khóa cho cửa được nhé.

Nếu là cửa sắt chống cháy thì phải là cửa đặt mới và chưa lắp khóa nào thì đa phần đều có thể lắp được.

Cửa lõi thép có khá ít loại khóa cửa điện tử phù hợp. Cần tìm hiểu thông số kĩ thuật của khóa để biết được có phù hợp với cửa lõi thép không nhé.

Đối với cửa kính cường lực, có vài loại khóa chỉ dành riêng cho cửa kính mới có thể lắp được

Vấn đề 3: Xác định xem cửa đã từng lắp khóa?

Hầu hết khóa đều có thể lắp được đối với loại cửa chưa lắp đặt loại khóa  nào. Bạn có thể thoải mái lắp đặt các dòng khóa có mẫu mã với tính năng khác nhau. Còn với cửa đã lắp khóa trước đó rồi thì cần phải có nhân viên cung cấp khóa cửa điện tử đến khảo sát và tư vấn những mẫu nào có thể che hết được phần đã đục của khóa cũ

17634675_1292868684134402_8939758152339232409_n

Vấn đề 4: Xác định thông số kỹ thuật của cửa ?

Do khóa cửa vân tay có bộ cơ to và rộng hơn so với các loại khóa cơ bình thường nên yêu cầu về độ dày và độ rộng của đố cửa cũng cần nhiều hơn.

Nếu cửa có độ dày >= 4cm và độ rộng đố cửa >=11cm thì khóa nào cũng lắp được. Còn nếu nhỏ hơn thì tùy từng loại cửa khác nhau mà nhân viên sẽ tư vấn những mã khóa khác nhau.

Vấn đề 5: Lựa chọn loại khóa sẽ sử dụng?

Tùy vào từng mục đích của bạn mà lựa chọn các loại khóa phân theo chức năng. Có sản phẩm chỉ tích hợp một chức năng như vân tay hoặc thẻ từ hoặc mật mã. Tuy nhiên cũng có những sản phẩm khóa có thể tích hợp được nhiều chức năng tối đa có thể lên tới 5 chức năng trong một dòng sản phẩm. Điểm này sẽ mang tới sự tiện lợi đối ta cho bạn và gia đình.

Vì vậy tùy vào mục đích mà bạn sẽ cân nhắc lựa chọn dòng sản phẩm nào phù hợp.

dsc_0014

Vấn đề 6: Lưa chọn mẫu mã và giá thành hợp lý

Cuối cùng, bạn chỉ việc chọn lựa các mẫu khóa phù hợp với nội thất ngôi nhà và tham khảo mức giá bán trên thị trường hiện nay. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý lựa chọn công ty cung cấp khóa cửa điện tử có uy tín, đội ngũ kỹ thuật khá, hoạt động lâu năm trong nghề để được hưởng chế độ hậu mãi tốt nhất.

Vậy còn trần trừ gì nữa mà bạn không gọi ngay cho Khóa cửa điện tử Ecolock để nhận ngay tư vấn và giải đáp Hotline 0466508070